มาดู!! พฤติกรรมคนไทยกับโซเชียล เน็ทเวิร์ค ตลอด 24 ชั่วโมง

25570626-thai-social-24hr-604x302

เมื่อโซเชียล เน็ตเวิร์ก เข้ามาอยู่ในชีวิตประจำวันไปแล้ว ตื่นเช้ามาต้องอัพเดตข่าวสารในทันที ไม่ว่าจะทำอะไรโซเชียลเน็ตเวิร์กเหมือนได้หมุนรอบตัวเราอยู่ ทำให้สมาร์ทโฟนก็กลายเป็นอวัยวะที่ 33 ของร่างกายไปโดยปริยาย

3_social_life
Zocial inc. ได้ทำการสำรวจคนไทยกว่า 655 คน เกี่ยวกับ พฤติกรรมการใช้ Social Media ในชีวิตประจำวันตั้งแต่ตื่นนอน จนกระทั่งเข้านอน รวมทั้งพฤติกรรมที่มีต่อกิจกรรมการตลาดบน Social Network อีกด้วย ซึ่งคนไทยส่วนใหญ่ 99% ยังคงติดเฟสบุ๊กอย่างแน่นหนึบ รองลงมา 84% เป็นแชตแอพพลิเคชั่น LINE

1_social_life

ชอบสุด..คอมเม้นท์ใต้โพสท์
กิจกรรมการตลาดไหนที่โดนใจผู้ใช้งานมากที่สุด กิจกรรมที่คนชอบมากที่สุดคือ “การคอมเม้นตอบใต้โพส” เนื่องมาจากขั้นตอนที่ง่าย ไม่ซับซ้อน เพราะสมัยนี้จะทำอะไรต้อง เร็ว กระชับ ไม่ซับซ้อน

ในขณะที่กิจกรรมที่คนชอบน้อยที่สุดคือ “การถ่ายและอัพโหลดภาพตัวเองคู่กับผลิตภัณฑ์” อาจจะมีสาเหตุเนื่องมาจากขั้นตอนที่เยอะ เพราะสมัยนี้การจะอัพโหลดภาพตัวเองขึ้นสู่โลก Social Network สักภาพหนึ่ง จำเป็นจะต้องผ่าน Application แต่งรูปต่างๆ อย่างน้อย 1 Application ขึ้นไป แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความ Creative ของแต่ละกิจกรรม และการเลือกรูปแบบที่เหมาะสมเพื่อจะให้บรรลุเป้าหมายของกิจกรรมอย่างสูงสุด

2_social_life

ตอนนี้กำลังนิยมจนน่าตกใจ นักเรียนก็สนใจกันตลอดเวลา แม้ในห้องเรียน บางครั้งก็ทำให้การเรียนการสอนไม่ได้รับความน่าสนใจ แต่โรงเรียนของผมตอนนี้ได้จำกัดการนำอุปกรณ์ต่างๆ ที่สามารถใช้ Social Network เหล่านี้ได้ มาโรงเรียน ไม่ใหนำมาแล้ว ก็เริ่มดีขึ้นมาหน่อย แต่ก็แอบๆ เอามาบ้าง

ที่มา:  Positioningmag.com

JOC

Advertisements

About ครูจตุรภัทร

I am a Teacher. I teach Computer subject and my student are class 7 to 12. Thank you for visited my blog.

Posted on 26 มิถุนายน 2014, in เปิดสมอง, Facebook, infographic, Social Network, YouTube and tagged , , , , , , , . Bookmark the permalink. ใส่ความเห็น.

เชิญร่วมแสดงความเห็นได้ครับ

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: